Những yếu tố làm một quán cà phê đông khách

Có nhiều yếu tố làm cho một quán cà phê trở nên đông khách, nhưng có một số điểm theo tôi là rất quan trọng nhưng nhiều chủ quán ít để tâm.

1. Cảm giác mát mẻ: thưởng thức cà phê thường được hình dung đi kèm với không gian mát mẻ, nhiều cây cối và tông màu của quán gợi được sự thư giãn. Điều tốt nhất là sử dụng cây xanh để cản bớt ánh nắng giúp tạo không gian mát mẻ. Nếu sử dụng máy lạnh, cần chú ý làm sạch không khí và máy lạnh thường xuyên để tránh mùi hôi phát sinh do ẩm thấp và bí bách.

2. Nhà vệ sinh sạch sẽ, thơm: Tuy chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong diện tích quán cafe nhưng đây là một trong những yếu tố hàng đầu được khách hàng đánh giá để quyết định có nên quay lại quán không. Nên bố trí nhân viên dọn dẹp để đảm bảo trải nghiệm khách hàng được tốt, giúp khách đánh giá cao, không chỉ quay lại thường xuyên mà còn giới thiệu quán rộng khắp.

3. Bóng đá: đây là môn thể thao vua và việc thưởng thức ở quán cà phê gần như trở thành văn hóa. Việc chiếu bóng đá mang lại nguồn thu rất lớn và đều đặn cho quán, vì vậy cần đầu tư nghiêm túc về máy chiếu (không quá đắt đỏ thời điểm hiện tại). Những trận cầu lớn luôn có lịch chiếu thường xuyên và dĩ nhiên không chủ quán nào muốn bỏ lỡ nguồn thu này.

4. Cà phê chất lượng cao: Hiện nay cà phê ngon, sạch là tiêu chuẩn và là linh hồn của mọi hoạt động, nếu tất cả các yếu tố khác đều được chấm điểm tốt thì việc lựa chọn cho mình được một nhà cung cấp cafe tốt là vô cùng quan trọng. Chất lượng tốt thường đi kèm với giá thành cao nhưng hiện nay cũng có không ít xưởng cà phê tốt mà giá thành không quá cao, bảo đảm lợi nhuận cho quán. Hãy trang bị thêm về kiến thức đánh giá chất lượng cà phê nếu muốn quán thành công.

5. Lời cám ơn: Thái độ là nhân tố vô hình nhưng tạo được những ấn tượng vô cùng lớn trong lòng khách hàng, lịch sự và biết cảm ơn giúp khách hàng cảm thấy thân thiện sẽ nâng tầm chất lượng của quán, dù là định vị bình dân hay cao cấp. Tập huấn cho mọi nhân viên được điều này, bạn đặt một chân lên bục thành công trong kinh doanh rồi.

"Chi tiết làm nên đẳng cấp", hãy làm tốt những chi tiết này, con đường thành công sẽ hanh thông và thuận lợi.