Nên mua cà phê hạt rang hay cà phê bột?

Quán cà phê nên sử dụng cà phê hạt rang hay cà phê bột xay sẵn?

Câu trả lời là tùy thuộc vào loại hình kinh doanh hay nhu cầu thưởng thức của bạn.

Nếu bạn kinh doanh cà phê pha phin và đã được trang bị kiến thức về việc pha cà phê thì cà phê còn nguyên hạt là lựa chọn tối ưu, vì như bạn đã biết giá trị của cà phê nằm ở hương vị mà hương vị thì dễ dịch chuyển và biến tính. Chính vì vậy giữ hương vị ở bên trong hạt rang cho đến khi pha mới xay là giải pháp tốt nhất. Cà phê còn nguyên hạt có thể bảo quản hương vị được lâu hơn. Tuy nhiên, cũng có một bất cập, nếu bạn không canh chỉnh được độ mịn của bột khi pha phin, bạn không thể kiểm soát được chất lượng ly cà phê đến tay thực khách. Tuy không khó, nhưng cũng cần một chút luyện tập để đạt được độ xay và chiết xuất mong muốn trong ly. Hãy quan sát tốc độ chảy của cà phê từ phin ra ly và nếm thử để điều chỉnh.

Nếu bạn có nhu cầu dùng tại nhà hoặc quán mới, ít kinh nghiệm thì nên chọn cà phê bột, vì nhà cung cấp cà phê hiểu rõ sản phẩm và độ xay phù hợp cho sản phẩm của mình, đừng ngần ngại hỏi nếu cần tư vấn, vì đây là vấn đề sống còn với mỗi quán cà phê, cực kỳ quan trọng để có một ly cà phê ngon. Tuy nhiên, bất cập là việc bảo quản là khó hơn rất nhiều so với cà phê hạt, vì hương vị sau khi xay được bộc lộ ra ngoài quá nhiều. Nên đặt hàng theo đơn hàng nhỏ, số lượng ít để cà phê luôn tươi mới.

Với quán pha máy espresso, việc chọn cà phê hạt gần như là lựa chọn duy nhất, các máy xay công nghiệp hiện nay gần như không thể đạt được độ mịn cần thiết để sử dụng cho máy. Hơn nữa việc xay quá mịn sẽ khó lòng bảo quản được cà phê lâu. Hãy trang bị thật nhiều kiến thức sử dụng máy espresso để có thể lựa chọn cho mình loại cà phê hạt tốt nhất, hợp gu nhất nhé.

Hiện tại chúng tôi có thể cung cấp cả cà phê hạt rangcà phê bột giá sỉ nếu các bạn có yêu cầu. Đơn hàng nhỏ cho quán vẫn được lấy giá sỉ. Liên hệ ngay để được tư vấn.