Cách bảo quản cà phê sau rang

Hướng dẫn cách bảo quản cà phê sau rang cho quán, nhà phân phối cafe và khách lẻ:

Phải nhấn mạnh rằng hương vị cà phê sau khi rang biến đổi rất nhiều, đáng kể nhất là khoảng thời gian 7 ngày sau khi ra khỏi lồng rang, sau đó là quãng thời gian hạt cà phê đi vào khung ổn định. Không thể sử dụng cà phê vừa rang xong để pha hay chiết xuất liền, nhưng cũng không cần quan tâm nhiều, vì đa phần các nhà cung cấp thường chỉ xuất hàng sau khoảng thời gian này.

Điều kiện bảo quản tốt nhất sau khi mua, mở gói bao bì đó là vật chứa phải kín, không nhận ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ dưới 34 độ C. Chính vì vậy màng nhôm hoặc lon nhôm luôn là vật liệu được ưu tiên trong quá trình đóng gói và bảo quản cà phê sau rang xay.

Với rất nhiều thử nghiệm tại nhiều quốc gia khác nhau thì độ tươi của cà phê thành phẩm được đóng kín trong các loại bao bì có sử dụng màng nhôm luôn đạt mức tối ưu. Điều này luôn đúng với cả cà phê hạt hay cà phê bột, sản phẩm pha máy hoặc pha phin.

Với những quán nhỏ hoặc sử dụng quy mô gia đình thì đây là việc làm tối cần thiết để luôn có được thành phẩm cà phê tốt nhất.

Nếu có thắc mắc về việc bảo quản, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.